รีวิวเกม Hungry Shark

Hungry Shark แค่ฉลามธรรมดาโลกไม่จำ เราต้องเป็นฉลามร่างยัก!

เกมจากผู้สร้าง Gamecls เกม Hungry Shark นี้พวกเราจะสวมบทเป็นปลาที่จำเป็นต้องอาศัยความเฉลียวฉลาดในการหลบหลีกปลาที่ใหญ่กว่า รวมทั้งปลาพวกเราจำเป็นต้องรอกินปลาที่น้อยกว่าปลาเรา เพื่อทำแต้มให้มากที่สุด ดั่งคำที่ว่า ปลาใหญ่กินปลาเล็ก

ไม่รู้ว่าเพราะอะไรอยู่ดีๆช่วงนี้เกมพวกตระกูล .io ถึงกลับมาได้รับความนิยมติดลมบนกันอีกรอบ เห็นหลายๆคนหยิบจับมาเล่นตามกันเป็นแถวๆเต็มไปหมด วันนี้ทีมงานก็เลยเอาเกมน่าสนใจตัวนึงมาฝากกับเกมที่มีชื่อว่า Aquar.io เกมแนว Casual เล่นง่ายๆสไตล์ปลาใหญ่กินปลาเล็กสุดปั่นจากทีมงาน S3Games ที่ในขณะนี้เค้าได้ทำการ เปิดให้บริการกันในเวอร์ชัน มือถือ และ PC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครสนใจก็ไปโหลดมาเล่นมองกันได้ บอกเลยเพลินๆได้อยู่นะ

ตีมเกมจะออกแนวเราเป็นปลาราชินีเดี่ยว ที่ต้องไล่กินพวกอาหารในท้องทะเลจนออกลูก ออกหลานชาวปลาปิรันยาออกมาเต็มไปหมด เราสามารถจะไปไล่กินฝูงปลาของผู้เล่นคนอื่นได้เหมือนกัน แต่ต้องคอยระวังผู้เล่นคนอื่นที่จะเข้ามาโจมตีเราด้วยเช่นกัน ถ้าเกิดโดนกินก็ Game Over เล่นใหม่สถานเดียว ส่วนวิธีทำคะแนนก็คงใครที่สร้างกองกำลังฝูงปลายิ่งมากคะแนนก็ยิ่งมากตามระบบเกมเชื้อสายนี้นั่นเอง

วิธีการเล่น

1.ปลาเรา (วงกลมสีแดง) ให้เราปาดนิ้วไปตามทิศทางที่เราต้องการ
2.ให้ปลาเรากินปลาเล็ก ให้ได้คะแนนเยอะที่สุด
3.ให้ปลาเราหลบปลาใหญ่มีอยู่ 2 ตัว คือ

ตัวสีเหลืองใหญ่ (วงกลมสีเหลือง) มันจะกินเรา ระวังให้ดี

ตัวสีน้ำเงินใหญ่ (วงกลมสีส้ม) หากเราโดนปลาโดนชนปลาเราก็จะหยุดชะงักชั่วคราว เพราะปลาเราจะมึนหัว (ประมาณ 3 วินาที)

ข้อยกเว้น

ถ้าเราเล่นได้ 300 แต้ม ปลาใหญ่สีเหลืองจะกินเราไม่ได้ แต่ปลาเราจะหยุดชะงักชั่วคราว เสมือนปลาเราโดนปลาสีน้ำเงินใหญ่ชน

ถ้าเราเล่นได้ 600 แต้ม ปลาเราจะโตขึ้น เราจะสามารถกินปลาทุกอย่างได้หมด ไม่ว่าจะเป็น ปลาใหญ่สีน้ำเงิน หรือ ปลาใหญ่สีเหลือง

ถ้าเล่นได้ 870 จะได้ผ่านด่านแรก

ข้อควรระวัง

ในเวลาที่ปลาเราหยุดชะงัก ถ้าปลาใหญ่มาพอดีปลาเราโดนกินแน่ เรียกว่าซวยสองต่อเลยทีเดียว
ปลาเราโดนปลาใหญ่สีน้ำเงินชน
ปลาเราเข้าไปอยู่ในท้องปลาใหญ่สีเหลืองเรียบร้อยแล้ว
ปลาเรากินปลาเล็กได้ +10 แต้ม

สรุป นับว่าเป็นเกมส์ที่สนุก ตื่นเต้น วิธีเล่นง่ายๆเบาสมองอีกเกมส์หนึ่ง

เป็นเกมเวบที่เปิดให้บริการในเดือนมิ.ย. แล้วก็เตรียมนำมาลงมือถือ โดยผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวละครปลาสุดโหดปิรันย่าและสายพันธุ์ต่างๆทั้งยังปลาฉลาม, ปลาเสือ ฯลฯ รอไล่กินคนที่มาว่ายน้ำเล่น, ปลาตัวเล็กกว่า และต้องคอยหลบหลีกไม่ให้ปลาตัวใหญ่ไล่กินตนเองทันคล้ายกับเกมกินจุดชื่อดัง

นอกเหนือจากนั้นยังมีสกิลต่างๆให้เลือกใช้งานเพื่อโจมตีฝ่ายตรงข้ามได้อีกด้วย เช่น บูสท์เพิ่มความเร็ว, สายฟ้าช็อคเพื่อจัดการฝ่ายตรงข้าม, ปืนเลเซอร์, บาเรียป้องกัน ฯลฯ