รีวิวเกม The King Of Fighters ALLSTAR

เกม The King Of Fighters ALLSTAR นักสู้ระดับตำนานกลับมาอีกครั้งในมือถือ

รีวิวเกม The King Of Fighters ALLSTAR การกลับมาสำหรับ The King of Fighters ALLSTAR ในคราวนี้อาจจะแหวกแนวจากเวอร์ชั่นอื่นๆซึ่งจะมาในแบบอย่างเกมมือถือ แนว Action RPG แต่ว่ายังคงนำเอาตัวละครหลักระดับตำนานอย่าง คุซานางิ เคียว, ยางามิ อิโอริ หรือ ชิรานุอิ ไม กลับมาใช้อยู่ แล้วก็แถมยังมีเหล่านักสู้ใน KOR อีกหลายตัวให้ท่านได้จับจองมาเป็นคอลเลคชั่นของตนกันแบบฟินๆให้หายคิดถึงกันไปเลย ยังไม่เพียงพอเท่านี้ท่านยังจะได้บันเทิงใจไปกับเรื่องราวรวมทั้งฉากแบบเริ่มแรกที่ทางผู้พัฒนาตั้งอกตั้งใจนำเอากลิ่นอายพวกนั้นกลับมาทั้งหมดเพื่ออยากที่จะให้ผู้เล่นได้ความรู้สึกถึง The King of Fighters ALLSTAR แบบดั้งเดิมนั้นเองจัดว่าดีต่อใจมากๆ

 

กราฟฟิค

อย่างแรกที่จะมาพูดถึงกันก็คือเรื่องของานภาพกราฟิกที่ตัวเกม The King of Fighters Allstar ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเนื้อหาของฉากที่สีสันสดใสชัดแจ๋ว การออกท่าทาง Action ของตัวละครดูหลื่นไหลสมูทไม่สะดุดตา เนื้อหา Detail ต่างๆจะต้องยอมรับจริงๆว่าทำออกมาได้ดี น่าดึงดูดสำหรับเกมเมอร์ที่คาดหวังไว้ในเรื่องของภาพต้องชอบใจสิ่งนี้
รวมไปถึงฉากปล่อยทักษะสกิลของตัวละครก็ไม่ธรรมดาด้วยเหตุว่าทางผู้พัฒนาได้อิงลักษณะท่าทางรูปแบบการจู่โจมของเวอร์ชั่นต้นฉบับมาทั้งหมดเพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นแฟนยุคไหน รุ่นไหนก็จำเป็นต้องประทับใจแน่นอน แสงสีเสียงจัดเต็ม บวกกับระบบ Gameplay บอกเลยว่าสนุกสนานไม่ใช่น้อย

 

ระบบ Gameplay

เป็นไฮไลท์ของเกมนี้เลยก็ว่าได้เป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุด ด้วยเหตุว่าตัวเกมนี้ได้ประสมประสานความเป็นเกมแนว RPG กับสไตล์การเล่นแบบ Fighting ได้อย่างลงตัวแบบไม่น่าเชื่อ ซึ่งตัวเกมนี้จะให้ผู้เล่นมีการตั้งท่าป้องกันการจู่โจม กดความสามารถสกิลตามเอกลักษณ์ของแต่ละตัว จู่โจมใส่คอมโบกันสนุกสนานไม่แพ้เวอร์ชั่นเกมต่อสู้และก็ที่สำคัญสามารถสลับเปลี่ยนตัวละครได้ตลอดเวลารวมทั้งเหล่า Striker ที่จะลงมาช่วยต่อสู้ได้อีกด้วยซึ่งระบบนี้จะเชื่อมโยงกับอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่สำคัญ
เหล่า Striker ที่เราใส่ให้กับตัวละครหลักนั้นจะมีระบบ Link Fighter ควบคู่มาด้วยโดยที่ตัวละครแต่ละตัวจะมีคู่หูตามภาคที่ตนเองมาเมื่อใส่คู่กันจะเพิ่มความสามารถพิเศษตามที่ตั้งไว้ให้ต้องบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆเนื่องจากว่ามันช่วยเพิ่มความรู้ความเข้าใจมากเลยทีเดียวด้วยเหตุนี้ต้องหาตัวที่มีคุณลักษณะที่ต้องการด้วยนั่นเอง

การหาตัวละครหลักๆก็ต้องหาจากระบบ Gacha อยู่ที่ตัวเกม The King of Fighters Allstar มีให้เลือกมากกว่า 150 ตัวละครเลยทีเดียว โดยจะรวบรวมตัวละครตั้งแต่ภาคแรกจนถึงปัจจุบันนี้ มีครบรักตัวไหนถูกใจตัวไหนมีแน่นอน
โหมดการเล่นก็เป็นพื้นฐานของเกมแนว RPG ปกติที่จะให้ผู้เล่นผจญภัยตาม Story ของตัวเกมไปเรื่อยๆโดยจะแบ่งออกเป็นซีรีส์ต่างๆแต่ละยุคของ The King of Fighters รวมถึงระบบ PVP Arena ก็มีรองรับอย่างแน่นอนจัดทีมให้สุดแล้วไปหยุดที่สู้กับผู้เล่นอื่น

 

สรุป

เป็นเกมที่มีคุณภาพกราฟิกสวยงาม ระบบ Gameplay ดึงดูดผู้เล่นได้อย่างดีแต่ว่าน่าจะติดเรื่องของเด็กยุคใหม่อาจจะรู้จักตัวซีรีส์นี้น้อยไปหน่อยเพราะว่าอย่างที่รู้กันตัวซีรีส์นี้อยู่ตั้งแต่ยุค 90 ด้วยเหตุนั้นการเข้าถึงเด็กรุ่นใหม่ให้ฟินให้อินมันอาจจะลำบาก