สิ่งของสำหรับผู้สูงอายุ

สิ่งของจำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ ที่ขาดไม่ได้!

สิ่งของจำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ ที่ขาดไม่ได้!

สิ่งของจำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ ในสมัยนี้เชื้อโรคที่คอยรุมล้อม ยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งจะต้องดูแลตัวให้ดีมากขึ้นถึงยิ่งท่านใดอายุมากแล้วและมีโรคประจำตัวสิ่งสำคัญที่สุดไอเทมที่ควรมีติดบ้าน และเมื่อเรามีอายุมากแล้วเกิดอาการหลงๆลืมๆ การได้รับการดูแลจากลูกหลานเป็นสิ่งพิเศษด้วย และถ้าขาดไอเทมที่จำเป็นไปอาจจะใช้ชีวิตในยุคนี้ยาก

มีทั้งหมด 6 ประการ

 1. เครื่องวัดความดัน
  เครื่องวัดความดันควรมีไว้ติดบ้านติดช่องนะจ๊ะ การตรวจความดันในผู้สูงอายุแล้วนั้นจำเป็นอย่างมากและในปัจจุบันการตรวจร่างกายในเบื้องต้นเป็นสิ่งที่ต้องเช็คเป็นประจำ การวัดความดันเชื่อมโยงไปถึงหัวใจหลอดเลือด ความดันและคำถามที่พบประจำกับการวัดความดับสำหรับผู้สูงอายุ ทำไมต้องทำบ่อย ทั้งนี้เพื่อตรวจและเช็คความผิดปกติของร่างกายที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือยังไม่เกิดขึ้น อาการเหล่านั้นยังบ่งบอกลักษณะอาการป่วย
 2. ปรอทไว้ตรวจไข้
  การมีปรอทติดบ้านหรือพกไว้ติดตัวสำหรับผู้สูงอายุที่เป็นสิ่งที่ควรมี การวัดอุณหภูมิของร่างกาย อุณหภูมิปกติของคนเราจะอยู่ประมาณ36-37 องศา แต่ถ้ามากกว่า37.5นั้นอาจจะไม่สบายตัวแน่นอน การพกปรอทได้ข้างๆถือว่าอุ่นใจได้ในอันดับต้นๆ และถ้าหากวัดอุณหภูมิได้เกินการที่กำหนดก็สามารถระวังและพาไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายได้เช่นกัน
 3. ยาดมควรมีไว้
  ยาดมไม่ว่าเป็นยี่ห้อของอะไรก็ได้ทั้งนั้น ยาดมมีความจำเป็นมาเช่นกันในสำหรับหมวดหมู่ผู้สูงอายุเมื่อเกิดอาการวิงเวียนศีรษะหน้ามืด ยาดมก็ถือว่าเป็นวิธีแก้เบื้องต้นก่อนที่จะเรียกรถพยาบาล การพกยาดมเอาไว้ข้างๆก็ชื่นใจแล้วในระดับ1 หลายๆสาเหตุและปัจจัยเนื่องด้วยประเทศไทยเป็นเมืองร้อนและอากาศที่ร้อนไม่อาจส่งผลดีต่อร่างกายนักไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุหรือคนอายุน้อยๆอย่างเราๆ แต่ในปัจจุบันนี้การเดินออกไปซื้อของไม่ควรอย่างยิ่งยิ่งถ้าตอนนี้ โรคโค-วิด19ระบาดร้ายแรง จากการเดินออกไปซื้อของ เปลี่ยนเป็นการสั่งของแทน
 4. ร่มไม้เท้าช่วยพยุง
  เมื่อออกไปข้างนอก ควรมีติดตัว ซื้อไว้เป็นไอเทมติดบ้านกันไปเลย เพราะคนสูงอายุจะเหนื่อยและหอบง่ายเวลาเดินไปไหนมาไหนนิดๆหน่อยก็เมื่อย แขนขาอ่อนแรง และไม่ต้องนึกภาพเวลาเกิดฝนฟ้าคะนองฝนตกลงมากะทันหันยิ่งควรพกไว้ข้างกายตลอดยิ่งดีเวลาออกไปไหนก็อุ่นใจ
 5. ผ้าอ้อมสำหรับผู้สูงอายุ
  ผ้าอ้อมปัจจุบันนี้จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้สูงอายุ เพราะเลยวัยที่ไม่สามารถอดกลั้นอะไรได้แล้ว แนะนำให้สวมใส่แทนกางเกงในไปเลย นุ่มยืดหยุ่นใส่ง่ายสะดวกอีกด้วย ปัจจุบันนี้มีผ้าอ้อมหลายยี่ห้อและหลายขนาด การเลือกขนาดที่เหมาะและจำเป็นกับตัวเองสำคัญอย่างมากอีกทั้งผ้าอ้อมจะช่วยซึมซับปัสสาวะ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ
 6. วิตามินอาหารเสริม
  ปัจจุบันนี้การใช้อาหารเสริมเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพนั้นจำเป็นอย่างยิ่งมีทั้ง แบบน้ำแบบเม็ด และชนิดผงฉีก ชงดื่ม ทานง่ายเหมาะสำหรับผู้สูงอายุโดยแท้ การพกยาวิตามินจึงจำเป็น หากท่านใดที่เป็นโรคอาการกำเริบยิ่งควรพกยาที่ทานประจำเอาไว้ตลอด จะช่วยได้เยอะ อาหารเสริมบำรุงร่างกายจะมีหลากหลาย และช่วยส่งเสริมต่างกัน เช่น วิตามินซี ช่วยในเรื่องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย แคลเซียมช่วยบำรุงกระดูกแก้ไขอาการปวด ข้อ เอ็นกระดูกจากต้นเหตุ ยากระชายขาว สมุนไพรต้านโค-วิด19ควรมีติดบ้านไว้ เพราะเชื้อโรคกำลังระบาดหนักสุดกว่าทุกรอบหากเกิดสภาวะฉุกเฉินมียาไว้ก็อุ่นใจ

บทความก่อนหน้านี้ : 3 สถานที่แปลก จนน่าตกใจ